แรงบันดาล สร้างแล้วต้องรักษาไว้ด้วย!                กว่าจะประสบความสำเร็จแรงบันดาลใจเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มพลังให้คุณลุกขึ้นมาทำสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

แต่.. บางคนบอกว่าแรงบันดาลใจที่มีค่อยๆลดลง และไม่ประสบความสำเร็จซักที วันนี้เราได้รวบรวมวิธีเก็บรักษาแรงบันดาลใจมาฝากกัน จะทำยังไงนั้นมาดูกันเลย

 

1. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย ไม่เพียงทำให้ร่างกายแข็งแรง มีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ยังส่งผลไปถึงสมองด้วย...สารเอนโดฟินที่หลั่งออกมาจากการออกำลังกายนั้น จะช่วยลดความวิตกกังวล ความเครียดต่างๆ แต่ช่วยเพิ่มพลังงานในตัวคุณให้มากขึ้น ถ้าหากจิตใจและร่างกายสมดุลกัน นอกจากจะช่วยเก็บรักษาแรงบันดาลใจไว้ที่ตัวแล้ว ยังมีโอกาสสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นด้วย

 

2. ออกเดินทาง

ไม่มีอะไรที่จะทำให้คุณมีสุขภาพทางอารมณ์ที่ดี เท่ากับการได้ออกไปท่องเที่ยว ออกไปมองนอกหน้าต่าง พบกับทิวทัศน์อันสวยงาม  การเดินทางเปรียบเสมือนหน้าต่างของการเรียนรู้ การที่ได้ออกไปผจญภัยในสถานที่ใหม่ๆ พบเจอคนใหม่ๆ นั้นถือเป็นการเก็บรักษาแรงบันดาลที่ไม่สิ้นสุด

 

3. อ่านหนังสือ

การอ่านหนังสือเกี่ยวกับประวัติบุคคลสำคัญ หรือผู้ที่ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ นั้นถือเป็นการสร้างแรงบันดาล นอกจากนั้นยังเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ แล้วยักช่วยยกระดับจิตใจได้อีกด้วย

 

4. พบปะผู้คน

ปัจจุบันมี Facebook, Twitter, Instragram, Line ทำให้เราสามารถติดต่อสื่อสารคนได้มากมาย ไม่ว่าจะอยู่ไกลกันครึ่งโลก แต่จะดีกว่าหรือไม่ ถ้าเราได้ออกไปติดต่อกับคนจริงๆ การสบตา ยิ้ม ทักทาย สัมผัส คุณอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องเสียเวลา แต่ในทางกลับกัน คุณจะได้รับความรู้สึกจริงๆ คุณจะมีความสุข และยังได้ไอเดียใหม่ๆ อารมณ์ต่างๆ ที่ได้รับ จะส่งผลต่อการเก็บรักษาแรงบันดาลใจไว้กับตัวคุณเอง

ที่มา : thaihealth