เสริมพลังปัญญา ด้วยหลักฮวงจุ้ย? ไม่เชื่อลองดูเลย!ใครกันที่บอกว่าพลังได้จากการกิน การเที่ยว การออกกำลังกาย เท่านั้น ทางฮวงจุ้ยก็มีนะเออ เพราะทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน ห้องโถง ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน หรือห้องนอนเป็นทิศแห่งสติปัญญา ความเฉลียวฉลาด ซึ่งการทำฮวงจุ้ย เพื่อเสริมพลังมงคลในทิศนี้จะช่วยเพิ่มความเฉลียวฉลาด ความคิดริเริ่ม การตัดสินใจที่ดีที่ถูกต้อง และการพัฒนาปรับปรุงตัวเอง มาดูกันว่าต้องทำยังบ้าง

แขวนระฆังลม 6 แท่งกลวง

การแขวนให้ไว้ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ของห้องทำงานหรือสำนักงาน เพื่อช่วยเสริมสติปัญญา ความคิด และวิสัยทัศน์ให้กว้างไกลในทุกครั้งที่มีเสียงของระฆังลม จะเท่ากับเป็นสัญญาณปลุกพลังความคิด ยิ่งระฆังเสียงกังวานไพเราะเท่าใดก็ยิ่งมีพลังเท่านั้น

เทคนิค : หากจะให้ได้ผลดีก็ควรที่จะเคาะระฆังให้ส่งเสียงทุกวัน

ติดตั้งกระจกเงา

ติดตั้งไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของห้องทำงาน ห้องรับแขก หรือห้องเรียน จะช่วยดึงดูดข้อมูลหรือวิชาความรู้ใหม่ๆ มาสู่คุณ ตั้งต้นไม้ที่สมบูรณ์แข็งแรงเอาไว้ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือของอาคารบ้านเรือน หรือห้องทำงาน เพื่อช่วยเสริมพลังความคิด และความเฉลียวฉลาด

แขวนขลุ่ยไม้ไผ่

แขวนไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของห้องนอน จะช่วยเสริมให้สมองมีพลังความคิดที่แข็งแกร่ง และสมดุล

ติดตั้งน้ำพุหรืออ่างน้ำ

ตั้งทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน จะช่วยให้เกิดความสงบทางด้านจิตใจไม่สับสนวุ่นวาย

ติดตั้งพัดลม กังหันลมหรือธงสีต่างๆ

ติดทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของสถานที่ จะช่วยทำให้สมองปลอดโปร่ง และช่วยกระตุ้นพลังความคิด

แขวนลูกแก้วเจียระไนที่ผูกด้วยด้ายแดงยาว 9 นิ้ว

แขวนไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะช่วยให้มีความรู้ความเข้าใจที่ดี และมีการตัดสินใจที่ถูกต้อง ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน จะต้องมีความสว่างไสว และสะอาด หากมืด หรือสกปรกจะทำให้ความคิด ภูมิปัญญา และความรู้นั้นถูกกระทบทำให้เสื่อมถอย

วางตำราหนังสือต่างๆ

วางในตำแหน่งที่มองเห็นได้ชัดเจน ทั้งในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือใกล้ๆ กับประตูทางเข้า จะช่วยเสริมความรู้ความคิดให้ก้าวไกล

แต่งเติมสีฟ้า หรือสีเขียว

จะเป็นอะไรก็ได้ วางไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือาคารสถานที่ทั่วๆ ไป ที่ต้องการเน้นให้มีความก้าวหน้าทางสติปัญญา และพัฒนาปรับปรุงตนเอง

ที่มา : siamturakij