หัวนอน หันทิศไหนดีที่สุด!ตามหลักฮวงจุ้ยในเรื่องทิศทั้งแปด ทิศแต่ละทิศจะเกื้อหนุนและให้ผลในด้านที่แตกต่างกัน เจ้าของห้องนอนต้องการให้เกิดผลด้านใดก็ให้หันหัวนอนไปยังทิศที่ให้ผลในด้านนั้นๆ ซึ่งแต่ละทิศจะให้ผลที่แตกต่างกันดังนี้

ทิศเหนือ ช่วยเสริมดวงด้านการเงิน ทำการอันใดก็ประสบความสำเร็จได้โดยง่าย เป็นที่เคารพของลูกน้องเจ้านายรักใคร่ได้รับการเลื่อนขั้น มีความเจริญในหน้าที่การงาน ธุรกิจเจริญเติบโต ค้าขายได้กำไรงาม ท่านที่ทำงานบริษัทกินเงินเดือน ควรหันหัวนอนไปทางทิศนี้
 

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ส่งเสริมด้านการเดินทาง และการค้าให้ราบรื่น ไม่มีอุปสรรคหรือข้อติดขัด มีผู้อุปถัมภ์ทางธุรกิจ ไม่หัวเดียวกระเทียมลีบ เจรจาทางการค้าเป็นผลสำเร็จ ท่านที่ทำมาค้าขายหรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเดินทางควรหัวหัวนอนไปทางทิศนี้
 

ทิศตะวันออก ส่งเสริมทางด้านความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัว คนรักและคนรอบข้าง เป็นที่รักใครของญาตืมิตรและเพื่อนฝูง รวมถึงเจ้านายและเพื่อนร่วมงาน ท่านที่เป็นหัวหน้าครอบครัวใหญ่ๆ ที่มีสมาชิกในบ้านมากๆ หรืออยู่ในช่วงที่คนในบ้านทะเลาะเบาะแว้งกันให้หันหัวนอนไปทางทิศนี้
 

ทิศตะวันตก หน้าที่การงานมีความมั่นคง มักมีโชคลาภมาเยือนอย่างสม่ำเสมอ บ้านช่องสมบูรณ์พูนสุข ไม่อับจน หากอยู่ในช่วงที่การเงินฝืดเคือง ชักหน้าไม่ถึงหลัง หรือมีเหตุให้ต้องใช้เงินกก้อนใหญ่ ให้หัวหัวนอนไปทิศนี้
 

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ส่งเสริมด้านสุขภาพพลานามัย ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง อยู่ดีกินดี ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย ท่านที่อยู่ในช่วงเจ็บป่วยหรือพักฟื้นตัวให้หันหัวนอนไปทางทิศนี้
 

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งเสริมให้สามารถแสดงความเก่งกาจที่มีอยู่ตัวตนออกมาได้อย่างเต็มที่ ด้วยความสามารถเฉพาะตัวที่โดดเด่นนี้จะทำให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานอย่างง่ายดาย ท่านที่ทำงานอิสระ ฟรีแลนซ์ ดีไซเนอร์ สถาปนิก งานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรรค์ ให้หันหัวนอนไปทางนี้
 

ทิศใต้ ช่วยเสริมดวงทางด้านชื่อเสียง เป็นที่เคารพนับหน้าถือตา เป็นที่ยกย่องรักใคร่ของคนที่ได้รู้จัก หากเป็นคนในวงสังคมจะได้รับการยกย่อง ชื่อเสียงเป็นที่แซ่ซ้องสรรเสริญ มีเกียรติเป็นที่เคารพ ท่านที่เป็นศิลปิน ดารา หรืออาชีพที่มีการพบปะกับผู้คนหมู่มาก ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ให้หันหัวนอนไปทางนี้
 

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ส่งเสริมด้านความรัก คู่สามรภรรยามีความสามัคคีกลมเกลียว ไม่ทะเลาะเบาะแว้ง ความรักสมหวังเป็นไปตามที่ปราถนา ท่านที่ต้องการเนื้อคู่ใกล้แต่งงาน หลังแต่งงานใหม่ กำลังทะเลาะเบาะแว้งกับคนรัก ให้หันหัวนอนไปทางทิศนี้

 

ที่มา : หนังสือ เทคนิค จัดบ้าน กิจการ ร้านค้า ห้องเช่า ห้องพัก อย่างไรให้ได้โชคลาภเข้ามารวดเร็ว