คนตรงๆ แบบนี้สิ ใช่เลย!เชื่อว่าคุณคงเคยมีเพื่อนหรือคนรู้จักที่เป็นคนตรงๆ และมีความขวานผ่าซากอยู่ในตัว  ขึ้นอยู่กับว่าจะมากหรือน้อย แต่คุณอาจจะมองไม่ออกว่า การคบคนแบบนี้จะมีข้อดียังไงบ้าง  แต่แน่นอนว่าสิ่งที่ทำให้ คนตรงๆ ต่างจากหลายๆ คนในสังคมก็คือ พวกเขากล้าที่จะพูดมันออกมา และไม่พยายามที่จะเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ตัวเอง และการมีเพื่อนแบบนี้ก็หมายถึง ความซื่อสัตย์และความชัดเจน  

และยังมีมุมดีๆอีกมากอย่างเช่น...

 

1. พวกเขาจะไม่เชลียร์ แต่จะพูดกับคุณตรงๆ

พวกเขาเป็นคนที่ดีที่สุด ถ้าคุณต้องการความคิดเห็นที่จริงใจเกี่ยวกับเรื่องอะไรก็ตาม พวกเขาจะไม่พยายามพูดอ้อมๆ ให้เรื่องมันฟังดูดีเกินจริงให้คุณพอใจ เพราะว่าพวกเขาเป็นคนตรงๆ ไงล่ะ และพวกเขาก็ไม่กลัวผลที่จะตามมาจากการบอกความจริงกับคุณด้วย

2.พวกเขาไม่กลัว

พวกเขาเป็นคนกล้า และไม่ค่อยเกรงกลัวอะไร การมีคนแบบนี้อยู่ในชีวิตจะช่วยให้คุณซึมซับความกล้าและความมั่นใจ เพื่อไปเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆ ในชีวิตจริงได้ดีขึ้น

3.พวกเขาไม่อยากจะทำร้ายความสัมพันธ์กับคุณ

พวกเขาไม่ชอบสร้างปัญหาหรือวิจารณ์ใครแบบแรงๆ โดยไม่จำเป็น จริงๆ แล้ว พวกเขาแคร์คุณนะ และถ้าพวกเขารู้ตัวว่ากำลังล้ำเส้น เขาก็พร้อมที่จะรับผิดชอบและยืดอกยอมรับความผิดนั้น

4. พวกเขาจะขอโทษคุณตรงๆ

ไม่ใช่เพื่อนทุกคนที่จะกล้าขอโทษหรือยอมรับความผิดพลาดของตัวเองก่อน และคนตรงๆ ก็รู้ว่าตัวเองมีความเสี่ยงที่จะโดนคนอื่นไม่พอใจเพราะความตรงของตัวเองได้ไง และพวกเขาก็พร้อมที่จะขอโทษถ้าเขาได้ทำร้ายความรู้สึกคุณไปโดยไม่ได้ตั้งใจ

5. พวกเขารู้ว่า อะไรถูก อะไรผิด

 คนตรงๆ เขาก็มีระดับมาตรฐานทางศีลธรรมสูงอยู่เหมือนกันนะ พวกเขาจะรู้ตัวว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ พวกเขาไม่ได้แกล้งทำ แต่พวกเขาชอบทำอะไรที่มันถูกต้องและจะไม่รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำด้วย พวกเขาจะไม่ยอมให้ภาพลวงตาอย่างการได้รับการยอมรับจากทุกๆ คนมาทำให้การตัดสินใจหรือทัศนคติของเขาไขว้เขวเด็ดขาด

6. พวกเขาอยู่ด้วยแล้วสนุก

คนตรงๆ มักจะทำให้คุณหัวเราะได้ พวกเขามักจะเป็นคนที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้น มันเหมือนกับว่า ความตรงนี้แหละที่ทำให้พวกเขามีอารมณ์ขัน และมีเหตุผลที่จะทำให้คนอื่นขำกับความผิดพลาดที่พวกเขาทำ พวกเขาสามารถอธิบายถึงโลกของคุณและโลกของเขาได้แบบตรงๆ และทำให้คุณได้เห็นว่าบางทีไม่ต้องจริงจังไปซะทุกเรื่องก็ได้

7. พวกเขาให้อภัย

นอกจากจะสามารถขอโทษกับความผิดของตัวเองได้อย่างง่ายๆ แล้ว พวกเขายังให้อภัยได้ด้วย คนตรงๆ เหล่านี้มักจะไม่เก็บความขุ่นเคืองไว้นาน และมักจะพูดออกมาตรงๆ ว่าพวกเขารู้สึกอย่างไร และถ้าพวกเขาไม่โอเคกับความสัมพันธ์พวกเขาก็จะบอกคุณแน่นอน

8. พวกเขาเคารพความคิดของคุณ

พวกเขาเข้าใจว่ามันมีพื้นที่สีเทาที่เวลาพวกเขาพูดถึงมุมมองของตัวเองออกมาแล้ว พวกเขาก็พร้อมที่จะถอยมาก้าวหนึ่งและให้คุณเป็นคนตัดสินใจ การมีเพื่อนเป็นคนตรงๆ นั้นข้อดีก็คือ เพื่อนจะบอกคุณทุกอย่างอย่างตรงๆ ง่ายๆ ไม่มีการอ้อมค้อม และอย่างน้อย คุณก็จะรู้ว่าจุดยืนของพวกเขาคืออะไร และคุณควรจะทำตัวอย่างไรเมื่ออยู่กับพวกเขา

 

ที่มา : workventure