หากเป้าหมายชัดเจน ความสำเร็จก็เช่นกัน มาดูวิธี 3 เขียน 1ฝึก ที่ช่วยให้คุณสำเร็จได้เร็วขึ้น คลิ๊ก!!การมีเป้ามีหมายในชีวิตสำคัญยังไง เมื่อเรามี "เป้าหมาย" ชัดเจน "ความสำเร็จ" ก็จะชัดเจนเช่นกัน  ต่างจากคนที่ไม่มีเป้าหมายเป็นเรื่องที่น่าเศร้านะ การใช้ชีวิตผ่านไปแต่ละวัน อย่างไร้จุดหมาย ลองมองรอบๆ ตัวสิ มองดูคนที่สำเร็จ ส่วนใหญ่แล้วพวกเขามีเป้าหมายที่ขัดเจนในการดำเนินชีวิต แม้ไม่ได้มีต้นทุนชีวิตที่ดีก็ตาม เมื่อเจออุปสรรค หรือปัญหา เขาก็ ไม่รีรอที่จะก้าวเข้าไปหามัน แล้วเราล่ะ มีเป้าหมายที่ชัดเจนหรือยัง

การตั้งเป้าหมายในชีวิตเป็นเรื่องที่ง่าย แต่กว่าจะไปถึงเป้าหมายต้องผ่านอะไรมากมาย คนที่มีเป้าหมาย พร้อมที่ท้าทายกับปัญหา แล้วก้าวมันไปให้ได้ แม้จะลำบากสักแค่ไหน เมื่อผ่านมันได้ ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะก้าวผ่านมันไปอีกครั้ง

ลองตั้งเป้าหมายกันดูไหม ไม่ใช่เรื่องยากเลยนะ ลองมาเริ่มกันที่ 

              

  1. เขียนฝัน

หยิบกระดาษขึ้นมา และเขียนความฝันของคุณลงไป แล้วดูว่าความฝันของคุณหน้าตาแบบไหน ชีวิตแบบไหนที่รู้สึกตื่นเต้น และกระตือรือร้นที่จะคว้ามันมาไว้ครอบครอง

  1. เขียนเส้นทางไปสู่ชีวิตในฝัน

ดูว่าจะยกระดับชีวิตไปในทิศทางไหน เขียนถึงสิ่งที่เราเชื่อว่า เป็นเส้นทางไปสู่ชีวิตในฝัน ลองคิดกันเล่นๆ ถ้าคุณอยากเป็นนักธุรกิจ อะไรล่ะที่จะยกระดับคุณขึ้นไปเป็น นักธุรกิจระดับโลก ได้ เช่น ได้ร่วมงานกับนักธุรกิจระดับโลก ได้พูดคุยและแชร์ความรู้ประสบการณ์ด้วยกัน เป็นต้น มันคือความชัดเจนในความฝัน และจะต้องทำให้สำเร็จ

  1. เขียนวิธีการที่ชัดเจน

เลือกวิธีการ ไปสู่ความสำเร็จ จะทำยังไงให้ไปถึงความฝันที่ตั้งไว้ ทุกอย่างล้วนต้องอาศัยวิธีการที่ถูกต้อง และชัดเจน ซึ่งตัวเราเองจะรู้ดีที่สุดว่าเราถนัดอะไร และอะไรที่เราทำได้ดี ต้องฝึกฝนจนชำนาญ ลองดูตัวอย่างง่ายๆ คุณอยากเป็นนักธุรกิจระดับโลก (อีกแล้ว) วิธีไหนที่คิดว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด บางคนอาจจะเรียนรู้งานด้วยตัวทุกๆ วันจนกว่าจะชำนาญ บางคนเลือกที่จะเรียนรู้กับคนมีประสบการณ์คนสำเร็จ ขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วว่าถนัดแบบไหน

  1. ฝึกนิสัย.. ก็สำคัญ

นิสัยเป็นรากฐานของผลลัพธ์ยังไงล่ะ หลายคนอาจไม่เคยได้ยิน แต่รู้ไหมว่า นิสัยเป็นตัวขับเคลื่อนความสำเร็จที่สำคัญมาก ลองฝึกนิสัยใหม่ๆ มันอาจจะยาก แต่ก็ไม่เกินความสามารถอย่างแน่นอน

แล้วฝึกยังไงล่ะทีนี้ ลองคิดแบบง่ายๆ ที่สุด ถ้าคุณอยากเป็นนักธุรกิจระดับโลก ฝึกโฟกัส ถึงความฝันที่ชัดเจนอยู่เสมอ ต้องฝึกนิสัยการทำงานให้มีประสิทธิภาพ จากที่เคยทำแบบผ่านๆ ก็จริงจังมากขึ้น เคยเป็นคนใจร้อนเวลาตัดสินใจมักจะผิดพลาด ก็ฝึกนิสัยให้เป็นเป็นคนใจเย็น และนิ่งสงบมากขึ้น

เห็นกันรึยังว่า การตั้งเป้าหมายไม่ใช้เรื่องยาก เมื่อเราตั้งเป้าหมายที่จัดเจน "ความสำเร็จไม่ได้ไกลเกินเอื้อม" เลยซักนิด

 

ถ้าบทความนี้ทำให้คุณได้ข้อคิดดีๆบางอย่าง อย่าลืมแชร์ให้คนที่คุณรักได้อ่านมันด้วยนะคะ