เหตุผลที่บอกว่า ชีวิตลิขิตเองได้!ความฝัน เป็นสิ่งที่หลายคนมีมาโดยตลอด และน้อยคนนักที่ยังไม่สามารถทำความฝันให้เป็นความจริงได้เพราะคิดว่ามันเป็นแค่ความฝัน  แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่า ความฝันของเรา มีเพียงตัวเราเท่านั้นที่สามารถทำให้เป็นจริงได้ เพราะว่าเราเป็นคนกำหนดเส้นทางชีวิตและหน้าที่การงานของเราเอง ต่อไปนี้เป็นเหตุผลที่ทำให้คุณฉุกคิดว่า คุณต้องเริ่มจัดการชีวิตของตัวเองเสียที เพราะชีวิตเป็นของคุณ คุณสามารถกำหนดมันได้

1. ชีวิตเป็นของคุณ

บางทีคุณอาจกำลังตัดสินใจเริ่มต้นกิจการเล็กๆของตัวเอง มันเป็นเรื่องที่ดีเลยล่ะ เพราะคุณเป็นคนตัดสินใจเลือกที่จะทำมัน หรือบางทีคุณอาจต้องการเริ่มทำสิ่งที่คุณหลงใหลมาแสนนาน ก็นับว่าเป็นความคิดที่ไม่เลว แม้แต่การคาดหวังว่าอยากให้ธุรกิจของคุณทำยอดทะลุเป้าในสิ้นเดือนนี้ ก็ถือว่ายอดเยี่ยมอีกนั่นแหละ เพราะประเด็นสำคัญจริงๆ ก็คือ คุณมีสิทธิ์เลือกและสามารถทำอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ คนเราย่อมมีความคิดความฝันแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่เรามีเหมือนกันคือ ทุกๆคนล้วนมีสิทธิ์ที่จะทำตามความฝันของตัวเอง

2. คุณหว่านพืชเช่นไร ย่อมได้รับผลเช่นนั้น

การเลือกจะทำสิ่งใด ล้วนมีผลของการกระทำของสิ่งนั้นตามมาเสมอ จะเลือกทำสิ่งที่ท้าทายเพื่อผลลัพธ์ที่ดี หรือ จะยอมเสี่ยงขึ้นไปอีกหน่อยเพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า ทั้งหมดนี้ก็ล้วนขึ้นอยู่กับคุณเพียงผู้เดียวว่าจะตัดสินใจเลือกหว่านเมล็ดพันธ์ชนิดใดลงไป

3. ไม่มีใครสามารถขวางทางคุณได้

ทุกความสำเร็จย่อมต้องพบเจออุปสรรคเสมอ อย่างน้อยๆ ก็อาจเคยพบเจอ “คนอื่น” ที่มักไม่ค่อยเห็นด้วยในสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ หรือว่ามีทัศนคติเชิงลบต่อคุณ ดังนั้น คุณต้องไม่ย่อท้อ จงเชื่อมั่นในสิ่งที่คุณตั้งใจ และลงมือทำสิ่งที่คุณเลือกให้ดีที่สุด ใครจะรู้หล่ะว่าความสำเร็จอาจกำลังรอคุณอยู่ตรงหน้าก็ได้

4. คุณคู่ควรกับชีวิตที่ประสบความสำเร็จ

ไม่มีอะไรที่รู้สึกดีไปกว่าการได้ตั้งเป้าหมายอะไรสักอย่างเอาไว้แล้วสามารถทำเป้าหมายนั้นได้สำเร็จ จริงไหม? หากใครก็ตามที่กำลังดูถูกความสามารถตัวเองอยู่ คนเหล่านี้จะไม่มีทางได้รู้สึกแบบนั้นอย่างแน่นอน เพราะมักคิดว่าตัวเองไม่มีทางทำได้และเอาแต่รอความช่วยเหลือจากคนอื่น ซึ่งต่างกันโดยสิ้นเชิงกับคนที่เชื่อมั่นในตัวเอง ที่รู้ว่าชีวิตเป็นของเขาสามารถทำสิ่งที่ตั้งใจให้เป็นจริงได้

ไม่ว่าคุณจะทำสิ่งใด ทุกอย่างล้วนเป็นผลมาจากการกระทำ ณ ปัจจุบันของคุณในตอนนี้ ขอให้คุณเชื่อมั่นในตัวเองเข้าไว้

ที่มา : Sumrej