10 เทคนิค รวยด้วยโซเชียล!ยุคนี้เทคโนโลยีเป็นใหญ่ ใครๆก็ใช้โซเชียลในชีวิตประจำวัน แต่จะใช้ยังไงให้เกิดประโยชน์ สร้างความสำเร็จ สร้างรายได้ให้กับตัวเอง.. น่าคิดนะ ว่าไหม? สำหรับคนที่คิดได้และอยากรวยด้วยเทคโนโลยียุคนี้ล่ะก็ เราแนวคิดง่ายๆ มาแนะนำ

 

1. เลิกเล่นโซเชียล แล้วหันมาหาวิธีหาเงินจากโซเชียลได้แล้ว

2. หา SmartPhone ถูกมือ ถูกใจ และถูกเงินสักเครื่อง ไว้ใช้เป็นที่ปล่อยของ ปล่อยสมอง ปล่อยทุกอย่างเพื่อเป็นสื่อดูดเงินเข้ากระเป๋า

3. หาเครือข่ายอินเตอร์เน็ตสักค่าย ที่เร็วปรู๊ด แต่ถูกโคตร เพราะมันคือต้นทุนที่สำคัญที่สุดของชีวิต ถ้าคิดจะหาเงินบนโลกโซเชียล

4. ยึดโซเชียลมีเดียหลักๆ สักตัวไว้ตัวตัวประกัน จะเฟซบุ๊ค จะยูทูป จะไอจี หรือจะอะไรเอาสักอย่าง แล้วบอกมันว่าต่อไปนี้ มันเป็นคู่หู ในการหาเงินของเรา

5. หัดเขียน หัดถ่ายรูป หัดพูด หัดอัดคลิป นั่นแหล่ะ ทักษะพื้นๆ แต่ไม่ธรรมดา มันจะเป็นบันไดขั้นแรก ของการสร้างเงินและงานในยุคโซเชียล

6. หาให้เจอว่าจะขายอะไร ขายสินค้า ขายความคิด ขายสมอง ขายหน้าตา ขายความบ้า และสุดท้ายขายตัวด้วย Personal Branding อันนี้สำคัญสุดๆ

7. ลงมือทำ ทุกวัน ต่อเนื่อง แม่ด่า แฟนว่า เพื่อนล้อ ช่างมัน เชื่อเถอะ ถ้าผ่าน 3 เดือนแรกได้ มีคนสนใจบ้าง แล้วยังมีใจ มีแรง มีสมองที่จะทำต่อ บอกเลย นั่นแหล่ะ โอกาสของการสร้างเงินกำลังจะมาถึง ฮึดสู้อีก 3 เดือน

8. อย่าป๊อดตั้งแต่ยังไม่เริ่ม เชื่อป่ะ! แค่พอมีคนรู้จักบ้าง แค่เป็น somebody  เดี๋ยวเงินจะหาทางวิ่งมาหาคุณเอง

9. ต้องรู้จักจ่ายน้ำหล่อเลี้ยงด้วยเงินค่าโฆษณาเล็กๆ น้อยๆ ให้โซเชียลที่คุณยึดเป็นตัวประกันบ้าง ของฟรีไม่มีในโลก แต่ของถูกและดี มีเสมอบนโลกออนไลน์ จ่ายเถอะ คุ้ม!

10. สิ่งสำคัญที่สุด ที่คุณควรรู้ ...โลกออนไลน์ มาไว ไปเร็ว ต้องหัดเหยียบเรือหลายๆ แคม ใช้หลายสื่อ อย่ายึดติดกับโซเชียลมีเดียเดียวเด็ดขาด ไม่งั้นจะตายอนาจโดยไม่รู้ตัว

 

ที่มา : ChatTalks