ธุรกิจง่ายๆ หลังเลิกงาน ที่ทำแล้วได้ เงินเพิ่ม!ทำงานประจำอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องหารายได้แสริม เพื่อให้พอต่อความจำเป็นที่คุณต้องใช้ในแต่ละเดือน มีหลายงานที่มีแค่ความรู้ แทบไม่ต้องลงทุนเลยด้วยซ้ำ และคุณเองก็สามารถทำได้หลังเลิกงาน!  

1.ธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร

วิธีหารายได้ง่ายๆก็คือทำธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารเพราะคนเราต้องกินทุกวัน! ถ้าหากคุณชอบทำอาหารและมีครัวด้วยแล้วละก็ คุณมาได้ครึ่งทางแล้วล่ะ หาอาหารที่คุณถนัดแล้วเริ่มลงมือเลย

2.ขายความรู้

นำความรู้ ความสามารถของคุณ มาเขียนเป็นหนังสือ e-book หรือว่าทำเป็นคอร์สออนไลน์ ถ้าคุณมีความรู้และมีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนมันจะสามารถทำเงินได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะไม่จำเป็นต้องสอนซ้ำๆ แค่คุณเขียน หรือ บันทึกวิดีโอ การสอนเพียงครั้งเดียวคุณก็สามารถขายมันให้กับลูกค้าที่สนใจจะเรียนได้อย่างไม่จำกัด

3.โซเชียลมีเดีย

ติดโซเชียลมีเดีย ก็ทำเงินได้ โดยการทำเพจเพื่อลงโฆษณา จนถึงการขายของออนไลน์ ธุรกิจนี้เป็นงานที่ง่ายสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา และส่วนที่น่าสนใจก็คือหากคุณมีหลากหลายธุรกิจ หลากหลายแอคเคาท์ ก็มีตัวช่วยต่าง ๆ ที่สามารถจัดการให้การทำงานด้านโซเชียลมีเดียของคุณง่ายขึ้น

4.เขียนบล็อก

การเขียนบล็อกเป็นการสร้างรายได้ที่ง่ายมากหากคุณชอบที่จะสร้างสรรค์คอนเทนต์ต่าง ๆไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร ศิลปะ การ์ตูน เครื่องสำอาง หรือ เขียนรีวิวสินค้าต่าง ๆ งานอดิเรกนี้จะสร้างรายได้ให้คุณจากสปอนเซอร์ที่ชอบบล็อกของคุณ

5.งานกราฟฟิกดีไซน์

ไม่มีความรู้หรือไม่เคยเรียนมาก่อนก็ไม่สำคัญ เพราะว่างานนี้สามารถฝึกฝนทักษะเองได้จากสื่อการเรียนการสอนต่างๆ และมีตัวช่วยมากมายให้คุณสามารถออกแบบงานให้ดูสวย เช่น โปรแกรมจากตระกูล Adobe คุณต้องการก็แค่ ความคิดสร้างสรรค์ ความชอบ และมั่นฝึกฝนเท่านั้นเอง

6.พัฒนาแอปพลิเคชัน

เทคโนโลยีมีการเติบโตกันทุกปี การฝึกเขียนแอปฯอาจจะต้องใช้เวลาศึกษาสักหน่อยแต่ถ้าหากคุณเริ่มเข้าใจมัน คุณก็สามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และทำรายได้พิเศษให้ตัวคุณได้

ที่มา : sumrej.com