รายได้น้อยเกินไป ! แบบนี้ใช่ไหมที่คุณเป็นเป็นพนักงานบริษัท แต่งตัวโก้หรูดูดี ทุกกระเบียดนิ้ว แต่! เงินเดือนพอไหมกับการใช้ชีวิตทั้งเดือน นี่คือสัญญาณเตือนที่บอกว่า คุณกำลังได้รับเงินเดือนน้อยกว่าที่ควรจะเป็น ใครเป็นแบบนี้ ต้องเปลี่ยนความคิดและพฤติกรรมใหม่ซะแล้ว

1. จ่ายหนี้ไม่ตรงเวลาและไม่เต็มจำนวน

เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ทุกๆสิ้นเดือน การจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายประจำเดือน มักจะพบปัญหาทางการเงิน ที่ไม่สามารถจ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้ทั้งหมด หรือจ่ายได้แค่เพียงขั้นต่ำเท่านั้น อีกทั้งยังไม่ตรงกำหนดเวลา ล้าช้าออกหลายวัน นี่แหล่ะ! สัญญาณเตือนข้อแรก ที่บอกว่าคุณมีรายได้ไม่เพียงพอรายจ่ายของคุณซะแล้ว

การแก้ปัญหา คือ เริ่มต้นจากตัวคุณ ควบคุมการใช้จ่ายให้น้อยลง ตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออก หรือมองหารายได้เสริมเพื่อหาเงินได้มากขึ้นอีกทาง

2.นิยมบัตรเครดิต

จะซื้อจะจ่าย เดี๋ยวนี้ง่ายไปหมด แค่มีบัตรเครดิต เงินไม่มีก็เอาเงินอนาคตมาใช้ก่อนได้ แต่การใช้บัตรเครดิตถือเป็นเรื่องที่คุณระมัดระวัง หากใช้จ่ายมากจนเกินไปจะเป็นการสร้างหนี้พร้อมดอกเบี้ยจำนวนมากแบบไม่รู้ตัว พอถึงเวลาจ่ายตอนสิ้นเดือน แทบน้ำตาตก เพราะยอดใช้จ่ายสูงปรี๊ด และยังต้องชำระได้เพียงขั้นต่ำเท่านั้น

การแก้ปัญหา ระวังการใช้จ่าย ใช้จ่ายอย่างประหยัดที่สุด และชำระหนี้ทั้งหมดตามเวลาที่กำหนด และใช้เงินสดแทนบัตรเครดิตเพื่อควบคุมการใช้เงินที่มากเกินไป

3.เริ่มยืมเงิน

เอาล่ะสิ มีเรื่องต้องใช้ แต่เงินในกระเป๋าไม่พอ ต้องเอ่ยปากขอยืมเงินเพื่อนหรือคนในครอบครัว เป็นสัญญาณชี้ชัดเจนที่สุดว่าคุณไม่มีเงินใช้จ่ายอย่างเพียงพอกับการดำเนินชีวิต และสุดท้ายคุณไม่สามารถคืนเงินตามที่ตกไว้ล่ะก็ ความสัมพันธ์ที่ดีงามของคุณ ก็จะจบลงไปด้วยเช่นกัน

4.รายได้ไม่เพิ่ม แต่รายจ่ายเพิ่ม!

เพราะค่าครองชีพทุกวันนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามภาวะเศรษฐกิจ คุณจำเป็นต้องจ่ายเงินเพิ่มในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทางไปทำงาน ค่าอาหารในแต่ละมื้อ รายได้ที่เข้ามายังพออยู่ไหม? เงินเดืนเท่านี้มาหลายปี แต่ค่าครองชีพเพิ่มทุกเดือน คงต้องหาทางแก้ไขซะแล้ว

5.กังวลเรื่องเงิน

ความกังวลหรือความเครียดที่เกิดจากหนี้สินที่ต้องใช้จ่ายในแต่ละเดือน เทียบกับรายได้ที่ได้รับ ไม่สอดคล้องกันเอาเสียเลย เงินเดือนออกก็ต้องวางแผนชำระหนี้ สร้างความกังวลและเครียดให้คุณและครอบครัว ส่งผลต่อสุขภาพของคุณอีกในอนาคต

 6.เดือนชนเดือน

เงินออกมาเท่าไหร่ก็ใช้หมดไม่มีเหลือเก็บ ไว้ยามฉุกเฉิน แม้จะประหยัดแล้วก็ตาม รอคอยแต่ เมื่อไหร่จะสิ้นเดือน เกิดความเครียดในชีวิตประจำวัน แสดงว่ารายได้ของคุณเจอปัญหาซะแล้ว!

 

แต่! เทคโนโลยีที่ก้าวไกล โลกออนไลน์ทำให้คนเราหารายได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น แค่มีโทรศัพท์! และยังไม่รบกวนเวลาทำงานประจำอีก สำหรับใครที่กำลังมองหา ธุรกิจที่สมัครง่าย ขายคล่อง แบบไม่ต้องลงทุนเยอะ และผลตอบแทนสูงแล้วล่ะก็การเป็นตัวแทนจำหน่ายเป็นอีหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะคุณแทบไม่ต้อลงทุนอะไรเลย

Hanacosmax อีกหนึ่งธุรกิจด้านความงาม ที่น่าสนใจมาก เพราะเครื่องสำอางเป็นที่ต้องการของตลาดและกลุ่มผู้ใช้หลากหลาย จะขายที่ไหนก็ง่าย โดย Hanacosmax เป็นผู้ผลิตและนำเข้า ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เครื่องสำอาง และสกินแคร์ที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก มาจัดจำหน่ายในประเทศไทย และเปิดรับสมัครตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ใครที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 063-151-2942 หรือเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ www.hanacosmax.com