สร้างสุข ทุกวัน ด้วย 7 วิธีสุดสร้างสรรค์คนเราอยู่ได้ด้วยความสุข แต่.. คนเราจะมีความสุขได้ ต้องทำยังไงล่ะ แค่ใจคิดว่าสุข มันคงไม่พอ เพราะปัญหา เรื่องราวที่เข้ามาในแต่ละวันส่งผลต่อสภาพจิตใจทั้งนั้น วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ให้คุณทำจนกลายเป็นวีถีในชีวิตประจำวัน แค่ 7 วิธีนี้ คุณก็มีความสุขได้ทุกวัน แบบนอนสต๊อป

โทรศัพท์ยังแบตหมดทุกวัน เราเองก็ต้องชาร์ตพลังกันบ้าง

ใครกันที่บอกว่า วันหยุดยาวเท่านั้นถึงจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ไม่จริงค่ะ แม้ว่าเราจะมีเวลาหยุดแค่เสาร์ อาทิตย์ แค่เราสามารถหากิจกรรมที่ทำให้เราผ่อนคลายได้ เช่น การนวด เป็นวิธีที่คนไทยนิยมค่อนข้างมาก หลับสบาย ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ การเดินเล่นในสถานที่ที่มีต้นไม้เยอะๆ ก็ช่วยได้นะ ลองหาสวนสาธารณะใกล้ๆ แล้วลุยได้เลย หรือจะไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ได้เหมือน แต่อย่าให้ไกลมากนะ จะเหนื่อยเดินทางซะเปล่าๆ

ชีวิตจะมีความสุข ต้องรู้จักวาดฝันไว้ก่อน

กว่าจะก้าวไปสู่ความสุขที่ต้องการ ระหว่างทางเราต้องเจออะไรบ้าง อย่างน้อยๆ ถ้าเรามีความไว้ มันจะเป็นแรงกระตุ้นให้เราสู้ต่อ ยกตัวอย่าง ง่ายๆ การที่เราจะเก็บเงินได้ ต้องรู้เป้าหมาย ว่าอยากใช้มันทำอะไร ถ้าเราฝันว่าอยากไปหาความสุขโดยการเที่ยวต่างประเทศ ต้องรู้แล้วว่าจะใช้เงินเท่าไหร่ และเราจะหาวิธีเก็บเองได้จนครบนั่นเอง ให้ความฝันเป็นเป็นจุดเริ่มต้นสู่ความสุขนะจ๊ะ

ความกตัญญูคือสิ่งที่ คนมีความสุขขาดไม่ได้

เพราะความสุขของคนที่เรารัก ก็เหมือนกับความสุขของเรา การตอบแทนพ่อแม่ ผู้มีพระคุณ เราจะรู้จักการให้และความสุขที่แท้จริง เราเองยังมีความสุขจากการรับ คนอื่นๆ ก็เช่นกัน

อย่าให้เรื่องงาน มาปนเวลาส่วนตัว

เรื่องนี้สำคัญ เพราะงานไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต ใช้เวลากับครอบครัวบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุย กินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตา จัดทริปเล็กๆ เพื่อสานความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว แล้วความสุขของคุณจะชัดเจนขึ้น

รู้จักหัวเราะซะบ้าง
การหัวเราะเป็นยาคลายเครียดชั้นดี แสดงออกถึงการมีความสุข และที่สำคัญคนรอบข้างก็จะมีความสุขตามไปด้วย

เปิดหูเปิดตาบ้างก็ดีนะ

การทำงานนั่งอยู่ที่เดิมซ้ำๆ ทุกวัน นอกจากจะไม่ส่งผลดีต่อร่างกายแล้ว จิตใจก็จะห่อเหี่ยวตามไปด้วย ฉะนั้นลองมองหาธรรมชาติที่อยู่ใกล้ๆ ปรับอารมณ์กันหน่อย หรืออกไปเดินในสถานที่ใหม่ๆ เผื่อจะเจอกับเพื่อนใหม่ ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่คุณยังไม่เคยรู้

ออกกำลังกายทำให้ได้ทุกวัน!

เอ๊า! เหนื่อยงานแล้ว ยังต้องมาเหนื่อยออกกำลังกายอีก จะดีหลอ? ดีสิ เพราะเราทำงาน จะใช้สมองซะส่วนใหญ่ แต่การออกกำลังกาย ทำให้เราลดความเครียดได้ เพราะเราจะมุ่งมั่น และจดจ่ออยู่กับการออกกำลังกาย โดยไม่คิดถึงเรื่องเครียดอื่นๆ ไงล่ะ