เจ้าของ ฮอนดา กับแนวคิดที่อ่านแล้ว ชีวิตคุณจะดีขึ้น ไม่เชื่อ คลิ๊ก!กว่าจะประสบความสำเร็จ และทำให้บริษัทฮอนด้ากลายมาเป็นบริษัทผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นได้มันไม่ได้ง่ายเลยซักนิด

กว่าจะมาถึงขั้นนี้ได้ โซอิชิโร ฮอนดา ต้องผ่านด่านอุปสรรคที่มากมายเหลือเกิน เขาเริ่มต้นจากเงินเก็บที่ไม่ได้มากนักเปิดอู่ซ่อมรถยนต์ ช่วงสงครามจีนญี่ปุ่นการควบคุมสินค้าในประเทศญี่ปุ่นเข้มงวดมากขึ้น ธุรกิจที่ทำอยู่ก็ต้องเปลี่ยนไป โรคก็รุมเร้า ทำให้ต้องพักรักษาอยู่นาน แต่เขาก็ไม่เคยท้อต่ออุปสรรค ต่อมาได้ทำโรงงานผลิตพิสตั้นริง ซึ่งเป็นอุปกรณ์รถยนต์ ซึ่งก็เกิดปัญหาเรื่องการใช้งานอีก พอแก้ไขได้ เขาก็เริ่มพัฒนาและผลิตรถจักยานยนต์ พอทำได้สำเร็จ ญี่ปุ่นก็ประสบภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่สุดทำให้ยอดขายรถ ของฮอนด้าลดลงอย่างมาก แต่เขาปรับปรุงพัฒนาสินค้าจนเป็นที่ต้องการและกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง และเริ่มผลิตรถยนต์ขึ้นในที่สุด

เห็นไหมล่ะคะว่า คนเรากว่าจะประสบความสำเร็จ เป็นที่ยอมรับจากคนอื่นๆ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เรามองเห็นแค่ว่าเขาสำเร็จ แต่เคยมองลึกลงไปกว่านั้นไหม? ว่าเขาผ่านเรื่องเลวร้ายอะไรมาบ้าง เรียนรู้ซะ แล้วใช้ชีวิตให้ดีขึ้น!