10 กฎเหล็ก ถ้าคุณอยากสำเร็จ ต้องทำ!  1. เวลามีค่ามากที่สุด

คนประสบความสำเร็จ จะไม่ยอมเสียเวลาไปกับกิจกรรมที่ไม่ช่วยให้พวกเขาพัฒนาตนเอง ลองเปลี่ยนความคิดและใช้เวลาให้ประโยชน์ เพราะเวลาที่เสียไปนั้น เราไม่สามารถย้อนกลับไปได้

  1. กล้าลอง

กล้าทำสิ่งที่ไม่คุ้นเคย คนเรามักจะดำเนิน อยู่กับคนหรือสิ่งที่คุ้นเคยมาตลอด การเปลี่ยนแปลงตนเองให้เติบโตขึ้นได้ ต้องลองไปเจอสิ่งที่ไม่คุ้น เจอความท้าทายให้มากขึ้น จะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นเอง

  1. ชีวิตต้องมีเป้าหมาย

ตั้งเป้าหมายในชีวิตและหาวิธีไปให้ถึงเป้าหมายนั้น เป้าหมายที่ชัดเจนจะทำให้เรารู้ว่าใช้ชีวิตไปเพื่ออะไร และสามารถหาวิธีให้สำเร็จได้ไม่ยาก

  1. คิดบวกเข้าไว้

อย่าจมอยู่กับความผิดพลาด การคิดบวกนอกจากจะบรรเทาความเครียดแล้ว ดำเนินชีวิตได้ดีขึ้น และฝึกให้เราแข็งแกร่งภายใต้ความกดดัน

  1. ผิดแล้วต้องยอมรับ

“ความผิดพลาดเป็นก้าวแรกของความสำเร็จ” ความผิดพลาดจะเป็นบทเรียนที่สอนเราได้ดีกว่าทุกอย่าง มองความผิดพลาดให้เป็นโอกาส พัฒนาตนเอง อย่าให้ความผิดพลาดทำให้คุณไม่กล้าก้าวต่อ

  1. ฟังให้มาก

คนที่ประสบความสำเร็จ คือคนที่รับฟัง เรียนรู้สิ่งใหม่เสมอ นำแนวคิดมาปรับใช้กับตัวเอง ไม่ต้องพูดมากและไม่จำเป็นต้องบอกคนอื่นว่าเราประสบความสำเร็จแค่ไหน

  1. ความรู้ อย่าหยุดแค่ในห้องเรียน

อยากสำเร็จต้องเรียนรู้อย่างสม่ำเสมอ อ่านหนังสือให้หลากหลาย ปรึกษาคนมีความรู้และประสบการณ์ หรือหาคอร์สเรียนที่เพิ่มทักษะใหม่ให้ตัวเอง

  1. คบคนมีเป้าหมาย

คนรอบข้างจะมีอิทธิพลต่อเราเสมอ ถ้าคุณอยู่กับคนที่คิดลบ คุณก็จะคิดบวกได้ยาก หากคุณใช้เวลาอยู่ท่ามกลางคนที่มีเป้าหมายในชีวิตหรือพัฒนาตนเองอยู่เสมอ คุณก็จะรู้สึกอยากทำตามพวกเขามากขึ้น

  1. ช่วยเหลือผู้อื่น

อย่ามองแค่ความต้องการของตัวเอง อย่าง Mark Zuckerberg ที่ก่อตั้ง Facebook ขึ้นมา เพื่อช่วยให้คนนับล้านได้ติดต่อเพื่อนและครอบครัวของพวกเขาได้สะดวกสบายมากขึ้น

  1. รับผิดชอบการกระทำของตนเอง

หลายคนโยนความผิดให้ผู้อื่นเมื่อเกิดความผิดพลาดมันไม่ช่วยให้เราเก่งขึ้น แต่ทำคนอื่นเสียความรู้สึกและสร้างศัตรูโดยไม่รู้ตัว จงรับผิดชอบการกระทำของตัวเอง ยอมรับ และปรับปรุงให้ดีขึ้น

 

ที่มา : http://www.xn--72cfa1hey3b0dtji.com/content/7862