เลียน (เรียน) แบบ คนดังระดับโลกกับ 6 ภารกิจก่อนนอนที่เขาทำกันคนเราจะสำเร็จได้ต้องมีต้นแบบที่ดี วันนี้เรามีภารกิจก่อนนอนของคนดังระดับโลกที่เขาทำกัน จนประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงโด่งดัง ว่าแต่สิ่งที่เขาทำจะแตกต่างกับเรามากน้อยแค่ไหน ไปอ่านกันเลย

  1. Read for an hour

Bill Gates ผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการอ่านก่อนเข้านอน ซึ่งเรื่องราวที่เขาอ่านจะเป็นตั้งแต่เรื่องการเมือง ไปจนถึงเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งงานวิจัย University of Essex ระบุว่า การอ่านเพียงแค่วันนี้ 6 นาทีต่อวัน จะสามารถช่วยลดความเครียดในแต่ละวันลงได้มากถึง 66%

  1. Unplug

Arianna Huffington เจ้าของกิจการ Huffington Post เธอจะนำโทรศัพท์มือถือของเธอไปวางไว้ที่ห้องอื่นที่ไม่ใช่ห้องนอน ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ได้ยืนยันว่า วิธีนี้ช่วยลดความคิดฟุ้งซ่านก่อนนอนได้ Dr. Charles Czeisler ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการนอนแห่ง Harvard University ได้ระบุว่า แสงไฟจากข้อความโทรศัพท์จะส่งผลกระทบต่อร่างกาย และธรรมชาติการนอนของมนุษย์ นอกจากนี้ยังทำให้เจ้าของโทรศัพท์มือถือทนไม่ไหว จนต้องลุกไปเปิดอ่านข้อความนั้นๆ

  1. Take a walk

Joel Gascoigne CEO ของ Buffer จะใช้ช่วงเวลาก่อนนอนในการเดินสักครู่ เพื่อลดความตึงเครียดที่สะสมมาตลอดทั้งวัน ซึ่งก็มีงานวิจัยหนึ่งที่ยืนยันว่า การเดินมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ได้ด้วย

  1. Meditate

Oprah Winfrey พิธีกรชื่อดังที่ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เธอมักจะทำสมาธิในเวลาที่เธอรู้สึกเครียดจากการทำงาน และเธอยังทำสมาธิก่อนนอนเป็นประจำทุกวันอีกด้วย ซึ่งมีผลการวิจัยหนึ่งได้บรรยายสรรพคุณของการทำสมาธิว่า สามารถช่วยลดความเครียด ความวิตกกังวล ความซึมเศร้า และความเจ็บปวดได้ด้วย

  1. Get creative

Vera Wang แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังของอเมริกา จะใช้เวลาช่วงก่อนนอนในการออกแบบงานแฟชั่นของเธอเอง ซึ่งไม่น่าเชื่อว่ามีงานวิจัยหนึ่งของ Albion College ระบุไว้ว่า ช่วงเวลาการคืนนั้นเหมาะกับการปิ๊งไอเดียและความคิดสร้างสรรค์มากกว่าช่วงเวลากลางวันเสียอีก

  1. Plan the next day

Kenneth Chenault CEO แห่ง American Express ใช้เวลาก่อนนอนในการวางแผนสิ่งที่ต้องทำในวันรุ่งขึ้น เพื่อเรียงลำดับความสำคัญก่อนหลังในสิ่งที่ต้องทำ ทั้งนี้เคยมีงานวิจัยเมื่อยุค 90 ได้พบว่า เด็กนักเรียนที่มีการวางแผนสิ่งที่ต้องทำพรุ่งนี้ก่อนนอน จะมีแนวโน้มในการทำคะแนนสอบและได้เกรดที่ดีมากกว่าคนที่ไม่มีการวางแผน

 

ถ้าอยากสำเร็จแบบพวกเขา ก็ลงมือทำกันเลย เริ่มมม ม!