7 สิ่งในวัยเด็ก ที่คนประสบความสำเร็จเขา(เคย)ทำกัน คุณล่ะ ?ทำมาแล้วกี่ข้อ ไปเช็คกันเลยเป็นคำถามที่ดีนะ ทำให้เราได้กลับมามองตัวเองว่าเราเคยทำแบบที่คนประสบความสำเสร็จเขาทำกันบ้างหรือเปล่า หรือช่วงเวลาวัยเด็กเรามัวทำอะไรกันอยู่ มาดูซิเราทำสิ่งเหล่านี้กันกี่ข้อ

  1. ใช้เวลาส่วนมากอยู่กับตัวเอง

คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ ในช่วงวัยรุ่นพวกเขาจะใช้เวลาอยู่กับตัวเองซะส่วนใหญ่ ทำให้สามารถ เรียนรู้ สำรวจสิ่งต่างๆ ค้นหาตัวตน และจินตนาการในสิ่งที่พวกเขาใฝ่ฝันได้

  1. รักการอ่าน

ตอนเป็นเด็ก คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่จะโตมากับกองหนังสือ เพราะการอ่านหนังสือทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้า ทำให้พวกเขาสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ดี และหนังสือที่หลากหลาย จะทำให้พวกเขามีจินตนาการที่กว่างไกลมากยิ่งขึ้น และช่วยขัดเกลาสมองได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

  1. เล่นสวมบทบาท

การสวมบทบาทเป็นบุคคลต่างๆ ที่สร้างแรงบันดาลให้พวกเขา เช่น สวมบทแม่ทัพ นำกำลังทหารออกรบ และพวกเขาก็จะสนุกสนานกับจินตนาการเหล่านั้น

  1. ลองผิดลองถูก

คนที่ประสบความสำเร็จ มักจะเป็นคนขี้สงสัยและชอบการทดลองทุกสิ่งที่เขาต้องการ แม้จะสำเร็จบ้าง ล้มเหลวบ้าง แต่เขาก็ได้เรียนรู้สิ่งเหล่านั้นด้วยตัวของเขาเอง

  1. ทำกิจกรรมสร้างสรรค์

ในวัยเด็กและวัยรุ่นคนที่ประสบความสำเร็จ จะใช้เวลาไปกับกิจกรรมที่สร้างสรรค์  เช่น การแต่งเรื่องสั้น งานศิลปะ การแต่งกลอน รวมไปถึงการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ด้วย

  1. เป็นผู้สร้างมากกว่าผู้รับ

การอ่าน การดูหนัง การฟังเพลง ล้วนแต่เป็นกิจกรรมที่ใช้เวลาว่างอย่างคุ้มค่า แต่มันคือการรับข้อมูล คนที่ประสบความสำเร็จส่วนมากจะใช้เวลาไปกับการสร้างสิ่งต่างๆ และเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

  1. ออกห่างจากแรงกดดัน

โรงเรียน เป็นสังคมที่ค่อนข้างกดดัน ทุกคนต้องการตำแหน่ง แบ่งพรรคแบ่งพวกตลอดเวลา ราวกับเป็นสงครามกลางเมืองที่ต้องแย่งชิงกัน ซึ่งยากมากที่จะหนีให้พ้น

พวกเขาจะใช้เวลาอยู่กับตัวเอง เป็นการเลี่ยงความกดดัน พักจากความวุ่นวายในโรงเรียน ทำให้มีเวลาสำหรับการค้นหาตัวเอง ดีว่าทำตามคนอื่น

 

มีข้อกังขาใช่ไหมล่ะ มาบอกตอนนี้แล้วจะทำอะไรได้? ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มต้นได้เสมอ และเริ่มได้ตลอดเวลา ไม่มีคำว่าสายเกินไปหรอกค่ะ เริ่มทำทีละอย่าง ปรับไปทีละนิด ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว

ที่มา : Time