คนที่ลงมือทำ แตกต่างจากคนช่างฝันยังไง คุณเป็นแบบไหนเช็คเลยแน่นอนว่าคนที่ลงมือทำ จะประสบความสำเร็จในชีวิตมากกว่าคนที่ดีแต่ฝัน แล้วจะมีวิธีไหนบ้างล่ะ? ที่จะผลักดันให้คุณเป็นนักทำอย่างเต็มตัว ให้คุณลองสำรวจตัวเองว่า สิ่งที่กำลังจะบอกต่อไปนี้คุณมีข้อไหนบ้าง ที่เป็นสาเหตุให้คุณไม่ก้าวหน้า

 

คนที่ลงมือทำ จะทำทุกอย่างเพื่อให้งานสำเร็จ

พวกเขาจะบ่นว่า “งานเยอะเกินไป” หรือทำไม่ได้หรอก” แต่เขาจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้งานประสบความสำเร็จรวดเร็วที่สุด

คนที่ลงมือทำ จะไม่รอคอยโอกาส

พวกเขาชอบออกเดินทางไปข้างนอก เพื่อเสาะแสวงหาสิ่งใหม่ ไม่นั่งจดจ่ออยู่หน้าคอมฯ และหวังว่าวันพรุ่งนี้ชีวิตจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

คนที่ลงมือทำ ไม่เชื่อว่าโลกนี้สมบูรณ์แบบ

พวกเขาจะอยู่ในโลกแห่งความจริงและรู้จักตัวเอง เขาสามารถวิเคราะห์จุดอ่อน จุดแข็งของตัวเอง หาทางเสริมจุดแข็งและแก้ไขจุดอ่อน

คนที่ลงมือทำ จะเลือกทางเดินของเขาเอง

พวกเขาจะมุ่งมั่นทำในสิ่งที่ตั้งเป้าหมายไว้ให้ประสบความความสำเร็จ โดยไม่ฟังเสียงของใคร และนักทำจะทำให้คนรอบข้างต้องตกตะลึงว่าเขาสามารถทำให้เป็นจริงได้

คนที่ลงมือทำ จะฟังแค่คนฉลาดและน่าเชื่อถือ

พวกเขาจะเลือกฟังเฉพาะแค่คนที่ประสบความสำเร็จ หรือบุคคลที่โดดเด่น ชอบอยู่ในสังคมที่เต็มไปด้วยนักคิด ที่สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจนเกิดไอเดียใหม่ๆ อยู่เสมอ

คนที่ลงมือทำ จะมีวินัยเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย

พวกเขาจะตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน แล้วทำกิจกรรมในแต่ละวันให้บรรลุเป้าหมาย

คนที่ลงมือทำ จะไม่โทษคนอื่น

พวกเขาจะปล่อยให้ตัวเองทำผิดซ้ำๆ ต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่มีการบ่น การแก้ตัว หรือโทษคนอื่น เพราะเขาจะจำใส่ใจเสมอว่าไม่มีใครทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นหรือเลวลงได้ นอกจากตัวเอง

คนที่ลงมือทำ จะรู้ว่าธุรกิจคือธุรกิจ

การนำชีวิตส่วนตัวไปผูกติดกับธุรกิจเป็นเรื่องที่อันตราย วันหนึ่งแบรนด์คุณอาจประสบความสำเร็จ แต่วันใดที่คุณพลาด ธุรกิจของคุณจะล่มลงไปพร้อมชื่อเสียงที่เคยสร้าง

 

 ที่มา : entrepreneur