5 สัญญาณเตือน เปลี่ยนซะ!! ถ้าอยากมีชีวิตที่ดีขึ้นใครที่กำลังเป็นอยู่ ควรพิจารณาตัวเองได้แล้วนะ ถ้าอยากให้ชีวิตคุณดีขึ้น

  1. อยากให้วันนี้เป็นวันศุกร์

เพิ่งจะวันจันทร์ แต่กลับคิดถึงตลอดว่าเมื่อไหร่จะวันศุกร์ซักที เฮ้ยย ! แบบนี้ไม่ดีแน่ นี่เป็นสัญญาณที่กำลังเตือนคุณว่า คุณกำลังเจอกับปัญหาและความเครียดสะสม เกิดความกังวล ลองปรับเปลี่ยนความคิด พฤติกรรมและทำทุกๆ วันทำงานของคุณให้มีความสุข ตัวอย่าง หาเพื่อนร่วมงานที่ดีซักคน ที่พร้อมจะรับฟังคุณ อย่างน้อยมีเพื่อนก็ไม่เหงา หรือวางแผนในสิ่งที่คุณอยากทำในทุกๆ วัน เพื่อบริหารเวลาให้คุณได้ใช้ชีวิตมากขึ้น

 

  1. ชีวิตนี้มีแต่ “เที่ยว”

ท่องเที่ยวเป็นเรื่องที่ดีค่ะ ทำให้คุณได้พักจากงานหนักๆ แต่ถ้าชีวิตส่วนใหญ่ของคุณใช้ไปกับการท่องเที่ยว และพักผ่อนล่ะก็ ลองคิดดูสักนิดว่า เรากำลังทำอะไร หรือกำลังหนีอะไรอยู่ หรือเปล่า บางคนเครียดกับงานที่ทำจนไม่อยากทำอย่างอื่น อยากหนีไปไกลๆ  แต่ถ้าคุณไม่ได้เป็นอะไรที่ไหนๆ ก็ชาร์จแบตให้คุณได้ แม้กระทั่งที่ทำงานจริงไหม?

 

  1. วัตถุ สำคัญกว่า จิตใจ

ลองชั่งน้ำหนักดู น้ำหนักที่พูดนี้ไม่ใช่น้ำหนักตัวนะคะ เป็นน้ำหนักความสำคัญระหว่างสิ่งที่คุณมีกับความสุขที่คุณได้รับ ว่าสิ่งไหนที่มีความหมายกับชีวิตคุณมากกว่ากัน และคุณใช้เวลาส่วนใหญ่กับสิ่งไหน เช่น คุณมีรถ แล้วคุณมีความสุขหรือเปล่า คุณต้องลำบากมากกว่าจะหาเงินมาจ่ายได้ในแต่ละเดือนอยู่ไหม นั่นแหล่ะที่จะทำให้คุณรู้ว่าคุณให้ความสำคัญกับสิ่งไหนมากกว่ากัน ถ้าคุณให้ความสำคัญกับวัตถุมากกว่าความ แล้วชีวิตคุณจะดีได้อย่างไร ถึงเวลาที่คุณควรจะเปลี่ยนแปลงตัวเองซะที

 

  1. หาแรงบันดาลใจไม่เจอ

แบบนี้ก็ได้หลอ? ไม่รู้จริงดิว่าคุณอะไรที่คุณชอบ อะไรที่ทำแล้วมีความสุข  คนที่หาแรงบันดาลใจไม่เจอ ก็คือคนที่ไม่มีเป้าหมายหมายในชีวิต ลองคิดถึงสิ่งที่ชอบ คิดถึงคนที่รัก คิดความคาดหวังที่ครอบคุณมี แล้วลงมือทำ มีความสุขแล้วสนุกกับมันให้เต็มที่ แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีที่สุดที่ทำให้คุณมีความสุขในการใช้ชีวิตมากขึ้น

 

  1. อิจฉาคนอื่น

ที่จริงคุณอิจฉาคนอื่นได้นะ ไม่ผิด แต่ต้องใช้มันให้เป็นประโยชน์กับตัวคุณด้วย เช่น ทำไมคนนี้รวยจัง? ลองดูซิว่าเขาทำอะไรอยู่ แล้วถ้าคุณอยากเป็นแบบเขา ต้องเรียนรู้จากเขานั่นเอง ให้เขาเป็นแรงผลักดันให้คุณประสบความสำเร็จ

 

ชีวิตคนเราสั้นมาก อย่าใช้ชีวิตคุณแบบอยู่ไปวันๆ หันมาเปลี่ยนตัวเอง แล้วใช้ชีวิตให้ดี สนุกและเต็มที่ไปกับมัน