ความเครียด จัดการได้ ง่ายนิดเดียว!  4 เทคนิคที่จะทำให้คุณผ่อนคลาย สบายใจ อยากรู้คลิกเลยความเครียดเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุและเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจากการทำงาน เรื่องรอบๆ ตัว เรื่องเงิน บางคนเก็บไว้ในใจคนเดียว ไม่รู้จะระบายกับใคร ระบายยังไง จนกลายเป็นคนอมทุกข์ไม่มีความสุข ร่างกายย่ำแย่ วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณผ่อนคลาย หายเครียด ไม่เชื่อไปลองกันเลย

  1. หัวเราะดังๆ

การหัวเราะเป็นสิ่งที่ดีนะ แต่ไม่ใช่อยู่ดีๆ ก็หัวเราะขึ้นมา เอิ่มม! นั่นอาจจะถูกมองว่าบ้าก็ได้นะ ลองอ่านการ์ตูนตลกๆ ดูรายการวาไรตี้ที่คุณชื่นชอบ ที่สามารถทำให้คุณหัวเราะดังๆ กับมันได้ แค่นี้อารมณ์ของคุณก็จะดีขึ้น ชัวร์!!

  1. ถอนหายใจยาวที่สุด เท่าที่คุณจะทำได้

เคยได้ยินใช่ไหม ถอนหายใจบ่อยๆ ทำให้แก่เร็ว มันเป็นการถอนหายใจสั้นๆ แต่บ่อยไง จริงไหม? ความจริงแล้วแก่ไว มันเกิดจากความเครียดของเรานี่แหล่ะ มันส่งผลต่อสุขภาพ ลองถอนหายใจยาวๆ แบบไม่ต้องกลั้นดู คุณจะรู้สึกเหมือนยกภูเขาออกจากอก ได้ทิ้งความรู้สึกแย่ๆ ออกไปจากตัวคุณ  ไม่เชื่อล่ะสิ ต้องลอง

  1. ร้องเพลง

ใครชอบร้องเพลง ดีเลย! เพลงเป็นตัวช่วยชั้นดีที่ทำให้เราได้ระบายความเครียด บางคนอาจเลือกร้องเพลงดังๆ บางคนฮัมเพลงเบาๆ จะช่วยให้เราลืมความเครียดในขณะนั้นได้ดีเลยทีเดียว

  1. คิดถึงแต่เรื่องดีๆ

พูดง่ายแต่ทำอาจจะยากไปซักนิด ในช่วงเวลาที่เราเครียด ให้ลองนึกถึงเรื่องดีๆที่เกิดขึ้น นึกถึงสิ่งที่เรามีความสุข และสนุกไปกับมัน แค่นี้ก็ช่วยบรรเทาความเครียดลงได้

 

วิธีเหล่านี้ทำได้ง่ายนิดเดียวไม่ต้องใช้พื้นที่ ไม่ต้องพึ่งพาใคร ได้อยู่กับตัวเอง เพราะความเครียดเกิดจากความคิด

ตัวเราเท่านั้นที่จะช่วยได้ และที่สำคัญที่สุดไม่ต้องเสียเงินอีกด้วย