จะออกไปล่าความฝัน 3 สิ่งนี้ คุณมีแล้วหรือยัง? มาเช็คกันที่นี่เลยคนเรามีสิ่งที่รัก สิ่งที่ชอบ สิ่งที่อยากทำอยู่แล้ว มันคือความสุขที่เราต้องการจะได้รับ แต่ด้วยความจำเป็นในชีวิต เราต้องยอมทำในสิ่งที่ไม่ชอบ อย่างงานประจำที่เราทำกันอยู่ทุกวัน ถามว่าชอบไหม บางคนตอบได้ทันทีว่า ไม่ แต่ทำไมยังทนทำอยู่ เพราะรายได้คือปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตของเราไงล่ะ

แต่มีหลายคนอีกเช่นกันที่เหนื่อยและทนมาจนเกินขีดจำกัดแล้ว อยากออกไปตามหาความฝันซักที แต่เดี๋ยวก่อน! คิดให้ดีว่าคุณพร้อมแล้วหรือยัง ลองเช็คดูค่ะ ถ้ามี 3 สิ่งนี้ ก็ออกตามล่าความฝันกันได้เลย

 

  1. วางแผนชีวิตแล้วหรือยัง

ใครยังไม่ได้คิด ต้องเริ่มแล้ว คนที่อยากทำตามความฝันมากกว่าการเป็นลูกน้องคนอื่น สิ่งแรกที่ต้องทำ คือ ต้องวางแผนชีวิต วางเป้าหมายให้ชัดเจน ว่าเราจะทำอะไร ทำอย่างไรให้ไปถึงความฝันที่วาดฝันไว้ ผลที่ได้รับล่ะจะเป็นแบบไหน ทั้งความสำเร็จและปัญหาต้องวางแผนเอาไว้ให้พร้อม

 

  1. เงินสำรอง

เพราะเงินคือปัจจัยสำคัญในการทำธุรกิจ การที่เราจะออกไปเริ่มธุรกิจนั้น ต้องเตรียมเงินสำรองไว้ให้พร้อม ทำไมต้องเงินสำรองล่ะ? บางคนมีทุนเปิดธุรกิจได้ไม่นานก็ปิดตัวลง เพราะเขาใช้เงินในการเริ่มธุรกิจไปหมดแล้ว พอ1-3 เดือนแรกธุรกิจไม่ปัง คนยังไม่รู้จัก เกิดภาวะขาดทุน หมุนเงินไม่ทัน สุดท้ายก็ต้องปิดกิจการ การเตรียมเงินสำรองคือการวางแผนไว้ล่วงหน้าในสิ่งที่อาจเกิดขึ้นทั้งกำไร และขาดทุนนั่นเอง เตรียมไว้จะได้พลาดนะคะ

 

  1. พร้อมลงมือ เชื่อมั่น และตั้งใจ

แผนชีวิตก็วางแล้ว เงินสำรองเราก็พร้อม จะมัวรออะไรอยู่ จริงไหม? ลงมือทำได้เลย เชื่อมั่นในตัวเอง ว่าเราต้องทำได้ และเต็มที่กับสิ่งที่ทำ พร้อมกับเตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นให้พร้อม ไม่ว่าผลที่ออกมาจะเป็นบวกหรือลบก็ตาม

 

ความรัก เป็นแรงผลักให้เราประสบความสำเร็จ

เมื่อมีรักเราก็จะมีพลัง มีความพยายาม สำหรับคนที่อยากทำในสิ่งที่ตัวเองรัก

อย่ารีรอ ลงมือทำ มีความสุข สนุกไปกับมันอย่างเต็มที่ แค่นี้ก็คุ้มแล้ว