เงินน้อย.. ความเชื่อที่ผิด “ว่าทำธุรกิจไม่ได้!!” มีอาชีพไหนบ้าง ไปดูกัน!หลายธุรกิจใช้เงินมหาศาลในการสร้าง แต่ไม่ใช่ทั้งหมดของอาชีพ หรือธุรกิจบนโลกใบนี้ บางคนโทษโชคชะตา บอกแค่ว่า “เราต้นทุนต่ำ” “เขาร่ำรวยอยู่แล้วจะกลัวอะไร” แต่รู้ไหมว่าบางอาชีพ บางธุรกิจใช้เพียงความรู้ และเงินเพียงเล็กน้อยเท่านั้น มาดูกันดีกว่า ว่ามีธุรกิจ หรือาชีพแบบไหนบ้าง

  1. Freelance หรือ อาชีพอิสระ

ธุรกิจที่แทบจะไม่ได้ลงทุนอะไรเลย นอกจากความรู้ความสามารถที่มี อาทิ นักเขียน นักพัฒนาเว็บไซต์ นักการตลาด หรืองานที่รับทำเป็นโปรเจค แต่.. การรับงานอิสระ ต้องรู้ถึงความถนัดและความสามารถที่แท้จริงของตัวเอง ต้องวางแผนการทำงานให้ดี โดยเฉพาะในเรื่องเวลา

  1. ขายของออนไลน์

โลกที่กว้างไกลสามารถสื่อสารกันได้ผ่านออนไลน์ แล้วทำไมจะขายของออนไลน์ไม่ได้ จริงไหม?ตลาดก็กว้างคนเห็นก็เยอะ ไม่ต้องตุนสินค้า แถมโอนเงินมาก่อน ถึงจะส่งของไปให้ หน้าร้านไม่มีก็ได้ และที่สำคัญคุณไม่ไต้องสร้างเว็บไซต์เองแล้ว เพราะตอนนี้ มีเว็บไซต์สำหรับขายสินค้ามากมาย เช่น Weloveshopping Kaidee Alibaba 11Street เป็นต้น

  1. เขียน Content  บนเว็บ

เว็บไซต์บนโลกใบนี้มีมากมาย และทุกเว็บไชต์ก็ต้องการ Content ที่มีเนื้อหาตามกลุ่มเป้าหมาย หากคุณมีความสามารถในการเขียน มีไอเดียใหม่ๆ และรักการเรียนรู้ อาชีพนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย แต่ความยาก็มีอยู่เช่นกัน คือการกำหนดไอเดีย เพื่อให้ Content น่าติดตาม ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย

  1. ขายตรง

คนไทยส่วนใหญ่มองว่า การขายตรง คือ การหลอกลวง หวังแต่จะเพิ่มสมาชิกเป็นลูกโซ่ มากกว่าการขายคุณภาพของสินค้า แต่รู้ไหมว่า ธุรกิจนี้ไม่ต้องลงทุนเลย เพียงแค่คุณเป็นสมาชิกก็มีรายได้.. การเลือกบริษัทขายตรงก็เป็นสิ่งที่ส่งผลต่อรายได้ของคุณ ควรเลือกบริษัทขายตรงที่มีภาพลักษณ์ที่ดี ดูทันสมัย มีการปรับเปลี่ยนและออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ และ มีความน่าเชื่อถือ

  1. ติวเตอร์

ในยุคนี้ใครๆ ก็มองหาติวเตอร์เพื่อสอนเสริมความรู้ให้กับลูกๆ กันทั้งนั้น เพราะการศึกษาปัจจุบันมีการแข่งขันสูง คนที่จะเป็นติวเตอร์ ไม่ต้องใช้เงินเลยซักบาท อาศัยความรู้ที่เรียนมาล้วนๆ แต่คุณก็ต้องพัฒนาตนเองด้วย เพื่อให้เข้ากับรูปแบบการศึกษาในปัจจุบัน

 

            คงเห็นตัวอย่างอาชีพข้างต้นแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น อาชีพยังมีให้เลือกอีกมากมาย ขึ้นอยู่กับตัวคุณมากกว่าว่า คุณมีความรู้

ความชำนาญในด้านไหน แล้วเลือกใช้มันให้เป็นประโยชน์และสร้างรายได้นั่นเอง