Life style

สร้างสุข ทุกวัน ด้วย 7 วิธีสุดสร้างสรรค์

​​​​​​​คนเราอยู่ได้ด้วยความสุข แต่.. คนเราจะมีความสุขได้ ต้องทำยังไงล่ะ แค่ใจคิดว่าสุข มันคงไม่พอ เพราะปัญหา เรื่องราวที่เข้ามาในแต่ละวันส่งผลต่อสภาพจิตใจทั้งนั้น วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ให้คุณทำจนกลายเป็นวีถีในชีวิตประจำวัน แค่ 7 วิธีนี้ คุณก็มีความสุขได้ทุกวัน แบบนอนสต๊อป
Life style

เรื่องจริง! ของธุรกิจความงาม ที่ใครทำก็รวย!

ตลาดเครื่องสำอางเติบโตอย่างต่อเนื่อง เฉลี่ย 10-20% ต่อปี ธุรกิจเครื่องสำอางในประเทศไทยจัดอยู่ในอันดับที่ 17 ในการผลิตเครื่องสำอางของโลก  แสดงให้เห็นว่า เรื่องของความสวยความงาม ยังคงเป็นกระแสนิยมที่ไม่เคยตก และมีแนวโน้มขยายตัวอย่างเนื่อง
Life style

รายได้น้อยเกินไป ! แบบนี้ใช่ไหมที่คุณเป็น

เป็นพนักงานบริษัท แต่งตัวโก้หรูดูดี ทุกกระเบียดนิ้ว แต่! เงินเดือนพอไหมกับการใช้ชีวิตทั้งเดือน นี่คือสัญญาณเตือนที่บอกว่า คุณกำลังได้รับเงินเดือนน้อยกว่าที่ควรจะเป็น ใครเป็นแบบนี้ ต้องเปลี่ยนความคิดและพฤติกรรมใหม่ซะแล้ว
Life style

คนยุคใหม่ ทำไมต้องมี อาชีพเสริม!

อาชีพเสริมคืออะไร ทำไมใครๆ ถึงแห่ทำกัน ทำแล้วดีจริงหรือ? พูดง่าย คือ สิ่งที่เราทำนอกเหนือจากงานหลัก เพื่อหารายได้เพิ่มนั่นเอง โดยส่วนใหญ่ จะทำในช่วงเวลาว่างๆ หลังเลิกงาน หรือวันหยุด ถึงจะเหนื่อย แต่รับรองว่าคุ้ม!
Life style

เก็บเงินเที่ยว ฉบับมนุษย์เงินเดือน

มนุษย์เงินเดือนฟังแล้วเจ็บปวดดีนะ ต้องทำงานตามความคิดของคนอื่น ไม่มีอิสระ และเงินที่ได้ช่างน้อยนิดเหลือเกิน เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน บางครั้งเห็นเพื่อนเที่ยวอยากเที่วบ้าง ก็ต้องทำใจ เพราะงบเรามันมีจำกัด วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ที่ทำให้มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ มีเงินเก็บ มีเงินเที่ยวได้อย่างไม่ขัดสน
Life style

แบบนี้ไง ถึงไม่มีใคร คบ! 10 นิสัยแย่ๆ ไม่ว่าเพื่อนคนไหนก็รับไม่ได้

​​​​​​​การเข้าสังคม การอยู่กับคนหมู่มาก ต้องปรับตัวให้เข้ากับคนอื่นให้ได้ แต่มีหลายคนที่ไม่ว่าจะไปทางไหนก็ไม่มีใครอยากคบ อยากคุยด้วย มาดูกันซิว่า คุณเป็นแบบนี้อยู่หรือเปล่า?
Life style

สมองพัง!! 10 พฤติกรรมยอดแย่

สมองเป็นส่วนส่วนสำคัญในการทำงาน แต่ละวันเราใช้สมองในการคิดตลอดเวลา แต่พฤติกรรมที่เราทำกลับทำลายสมองของเราให้เสื่อมลงๆ มาดูกันว่า พฤติกรรมใดบ้างที่ทำลายสมองของเรา ถ้าใครกำลังลังทำอยู่ เลิกซะ !!
Life style

จัดการได้ 8 ชั่วโมง งานเสร็จเป๊ะ แถมเวลาเหลืออีกเพียบ!

​​​​​​​สำหรับคนที่ทำงานประจำ แล้วเกิดปัญหาทำงานไม่ทัน 8 ชั่วโมงต่อวันจะทำอะไรได้ เยอะจนไม่รู้จะเริ่มตรงไหน วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ มาฝาก ใครที่อยากมีเวลาเหลือไปทำอย่างอื่นบ้าง ลองเลย!
Life style

คำถามเหล่านี้ สร้างแรงบันดาลได้จริงหรือ? เรื่องดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

​​​​​​​เพราะความสำเร็จ..เริ่มต้นจากแรงบันดาลใจ แล้วแรงบันดาลใจอยู่ที่ไหนล่ะ เรียนก็เรียนแล้ว ออกท่องเที่ยวก็ทำแล้ว แต่ทำไมยังค้นหามันไม่เจอ ลองตั้งคำถามเหล่านี้กับตัวของคุณดู